Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01

48 Phú Thuận, Khu phố 2, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01


 • Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01 là một thiết bị chất lượng cao dùng để loại bỏ điện tĩnh trong các nhà máy sản xuất như: điện tử, sơn-phủ, nhựa, bao bì...

 • Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01 có thiết kế nhỏ gọn, dạng thanh, có thể tùy chọn dạng đầu phun Ion hoặc dạng quạt ion.

 • Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01 được tích hợp sẵn nguồn cao áp & sensor tĩnh điện bên trong do đó không đòi hỏi phải đi dây điện cao áp bên ngoài.

 • Made in Japan


 • Liên hệ 0815138638
 • 216

Tầm quan trọng của hệ thống khử tĩnh điện trong các nhà máy sản xuất

Hiện tượng tĩnh điện là một hiện tượng mất cân bằng điện tích âm và dương trên bề mặt một vật liệu. Hiện tượng tĩnh điện rất phổ biến và có thể gây ra rất nhiều hậu quả nguy hại cho cuộc sống cũng như trong sản xuất như: Tác nhân gây cháy nổ, làm hỏng các IC & bo mạch điện tử, gây sốc điện tới con người và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cũng như năng xuất trong các nhà máy công nghiệp...

 • Gây ra hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD - Electrostatic Discharge):  Điều này có thể làm hỏng các IC, linh kiện, bo mạch và thiết bị điện tử nhạy cảm hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây cháy nổ trong môi trường có nguy cơ cháy nổ cao như nhà máy hóa chất, xăng dầu, may mặc...
 • Gây ra hiện tượng bám hút (ESA – Electrostatic Attraction):  Sự bám hút là hiện tượng vật thể bị tĩnh điện gây ra lực hút các bụi, bẩn tạp chất từ môi trường xung quanh. Điều này có thể tạo ra sản phẩm lỗi, khó khăn trong quá trình sản xuất. Ví dụ, trong ngành sản xuất nhựa, sơn, giấy, dệt may, thực phẩm… sự bám hút có thể làm cho các vật liệu dính vào nhau hoặc vào các thiết bị, gây ra khó khăn trong việc cắt, ép, in ấn, đóng gói…
 • Gây ra hiện tượng sốc điện tới con người: Phóng tĩnh điện có thể gây nguy hiểm hoặc gây đau cho con người nếu vô tình chạm phải vật thể bị tĩnh điện. Điều này tạo tâm lý sợ hãi & môi trường làm việc không an toàn cho công nhân.
 • Ngoài ra hiện tượng phóng tĩnh điện là một trong những tác nhân cháy nổ trong các ngành công nghiệp xăng, dầu, gas, hóa chất, sơn…

tac hai cua tinh dien

Tác hại của hiện tượng tĩnh điện trong sản xuất công nghiệp

Bởi những lý do trên mà việc kiểm soát và áp dụng các giải pháp khử triệt để tĩnh điện tại các công đoạn trong sản xuất là công việc quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn cho con người, giảm thiểu sản phẩm sai lỗi cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất công nghiệp.

 Các dạng khử tĩnh điện phổ biến trong các nhà máy sản xuất hiện nay

Các thiết bị khử tĩnh điện được sử dụng rộng rãi hiên nay hoạt động trên nguyên lý tạo ion trung hòa để khử tĩnh điện trên bề mặt đối tượng cần khử tĩnh diện. Các thiết bị này có thế được cấu trúc theo các dạng sản phẩm như:

 • Thanh bar khử tĩnh điện: là thiết bị dạng thang, có đầu kim phun ion trung hòa tới bề mặt đối tượng để khử tĩnh điện trên một vùng rộng. Thanh bar khử tĩnh điện có thể lắp đặt trong các dây chuyền sản xuất tự động, lắp ráp linh kiện điện tử, dây chuyền SMT, PCB/FPCB…
 • Quạt thổi ion: là các quạt có tích hợp đầu kim phun ion trung hòa ra không khí để khử tĩnh điện cho một vùng rộng của đối tượng cần khử. Quạt thổi ion có thể sử dụng trong các quá trình sản xuất in ấn, dây chuyền SMT, PCB/FPCB…
 • Buồng khử tĩnh điện: là các phòng sản xuất đặc chủng, có lắp đặt nhiều thanh bar phát ion hoặc quạt thổi ion để khử tĩnh điện các sản phẩm khi di chuyển qua phòng này. Buồng khử tĩnh điện có thể sử dụng trong các quá trình đóng gói, vận chuyển sản phẩm với ưu điểm là năng suất khử tĩnh điện lớn, áp dụng cho số lượng nhiều.
 • Vòi phun chống tĩnh điện: là các vòi phun ion trung hòa kết hợp với luồng không khí để khử tĩnh điện trên một vùng nhỏ, cụ thể của đối tượng cần khử tĩnh điện. Vòi phun chống tĩnh điện có thể sử dụng trong các quá trình sản xuất màn hình, camera, phòng sạch…

Giới thiệu bộ khử tĩnh điện chất lượng cao Ionizer Koganei DTY-BX01

Bộ khử tĩnh điện Ionizer DTY-BX01 là một thiết bị khử tĩnh điện chất lượng cao đến từ nhà sản xuất Koganei - Nhật Bản. Thiết bị này có dạng thanh bar với khả năng điều chỉnh cực tính ion theo nguyên lý tạo ion trung hòa. Bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có các ưu điểm nổi trội như:

 • Không cần đi dây cao áp và bộ điều khiển: bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có tích hợp nguồn cao áp và cảm biến đo tĩnh điện trong thân máy, không cần kết nối với các thiết bị ngoại vi.
 • Thiết kế dạng thanh, nhỏ gọn: bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có kích thước 35 x 25 mm, với 2 tùy chọn dài 200mm hoặc 400mm, dễ dàng lắp đặt trong các vị trí hẹp, khó trong các dây chuyền sản xuất tự động.
 • Có tùy chọn sử dụng thêm cảm biến đo tĩnh điện để điều chỉnh cực tính phát ion: bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có thể phát ra ion dương (+) hoặc âm (-) phù hợp với mức độ nhiễm tĩnh điện trên bề mặt vật liệu, từ đó khử tĩnh điện nhanh chóng và hiệu quả.
 • Có tùy chọn màn hình giám sát mức độ nhiễm và khử tĩnh điện: bộ khử tĩnh điện này có thể được kết nối với màn hình giám sát hoặc máy tính để hiển thị và xuất ra tín hiệu bất thường từ quá trình khử tĩnh điện.
 • Có nhiều chế độ khử tĩnh điện để lựa chọn: bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có thể chọn qua lại giữa ba chế độ, đó là chế độ điều chỉnh cực tính ion, chế độ xung cao áp và chế độ cao tần để phù hợp với các ứng dụng khác nhau trong công nghiệp.
 • Dễ dàng bảo trì & thay thế: Ionizer Koganei DTY-BX01 có cụm đầu phun ion dễ dàng tháo, lắp, thuận tiện cho công đoạn bảo trì, bảo dưỡng dịnh kỳ.

Đầu phun ion Koganei DTY-BX01

Đầu phun ion của Ionizer Koganei DTY-BX01

 • Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01 có 2 loại tùy chọn khi đặt hàng: loại đầu phun ion hoặc loại quạt phát ion (không cần đường khí).

Thanh khử tĩnh điện Koganei DTY-BX01

Bộ khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01 & tùy chọn Sensor

 

Cấu hình hệ thống khử tĩnh điện của Ionizer Koganei DTY-BX01

Giải pháp hoàn chỉnh của hệ thống khử tĩnh điện sử dụng thanh Ionizer bao gồm các thành phần sau:

 • Bộ khử tĩnh điện Koganei DTY-BX01.
 • Sensor đo tĩnh điện 1: Phản hồi giá trị và cực tính tĩnh điện của sản phẩm ở đầu dây chuyền.
 • Sensor đo tĩnh điện 2: Đo lại & xác nhận sản phẩm đã hết tĩnh điện.
 • Màn hình giám sát: Hiển thị liên tục các giá trị & sự bất thường trong quá trình khử tĩnh điện.
 • Nguồn 24VDC: Cung cấp nguồn hoạt động cho thanh khử tĩnh điện & màn hình.
 • Dây cấp khí: Cung cấp khí tới thanh khử tĩnh điện dạng đầu phun Ion (Đối với thanh khử dạng quạt ion sẽ không yêu cầu đường cấp khí).

Chức năng và vị trí của từng bộ phận được mô tả như hình sau:

Hệ thống khử tĩnh điện

Hệ thống khử tĩnh điện Koganei hoàn chỉnh

3 cơ chế khử tĩnh điện của Ionizer Koganei DTY-BX01

 Bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 có thể chọn qua lại giữa ba chế độ khử tĩnh điện, đó là: Chế độ phát ion cao tần, Chế độ phát xung ion và Chế độ điều chỉnh cực tính ion.

 Các chế độ khử tĩnh điện

 

Ba cách khử tĩnh điện của Ionizer Koganei DTY-BX01

1. Chế độ phát ion cao tần của Ionizer DTY-BX01

Đây là cơ chế làm việc áp dụng cho các đối tượng có tĩnh điện ở giá trị điện tích nhỏ. Với chế độ này các ion dương (+) và (-) ở tần số AC cao, xen kẻ nhau với độ cân bằng ion cao được phát tới bề mặt đối tượng cần khử tĩnh điện:

Khử tĩnh điện dạng tần số cao

Chế độ phát ion tần số cao

 

2. Chế độ phát xung ion của Ionizer DTY-BX01

Chế độ phát xung ion áp dụng cho trường hợp không được trang bị sensor đo tĩnh điện. Với chế độ này các ion dương (+) và (-) với điện tích lớn được phát xen kẻ nhau ở tần số nhỏ tới bề mặt đối tượng. Chế độ này cho phép khử tĩnh điện nhanh hơn và độ biến thiên điện thế cao hơn chế độ tần số cao.

 

Khử tĩnh điện dạng xung

 

Chế độ phát xung ion tần số nhỏ

3. Chế độ điều chỉnh cực tính ion của Ionizer DTY-BX01

Đây là cơ chế áp dụng cho các đối tượng bị tĩnh điện với điện thế lớn. Dựa trên phản hồi từ sensor đo tĩnh điện mà bộ phát ionizer sẽ điều chỉnh cực tính ion phát phù hợp, và ngay sau khi sensor phản hồi về giá trị điện thế tĩnh điện đủ nhỏ, thì bộ Ionizer sẽ tự động về chế độ phát ion tần số cao để tiếp tục khử tĩnh điện cho đối tượng.

 • Nếu giá trị sensor phản hồi về là điện tích dương (+) lớn: Lúc này bộ Ionizer ngay lập tức phát ra dòng Ion (-) lớn ngược lại để trung hòa nhanh chóng với điện tích dương trên đối tượng & ngay sau khi giá trị điện thế được trung hòa về giá trị nhỏ thì bộ Ionizer DTY-BX01 tự động chuyển về chế độ phát ion tần số cao để khử tĩnh điện hoàn toàn cho đối tượng.

Cơ chế khử tĩnh điện dương

Cơ chế khử tĩnh điện đối tượng bị tích điện dương (+) lớn

 • Nếu giá trị sensor phản hồi về là điện tích âm (-) lớn: Lúc này bộ Ionizer ngay lập tức phát ra dòng Ion (+) lớn ngược lại để trung hòa nhanh chóng với điện tích âm (-) trên đối tượng & ngay sau khi giá trị điện thế được trung hòa về giá trị đủ nhỏ thì bộ Ionizer DTY-BX01 tự động chuyển về chế độ phát ion tần số cao để khử tĩnh điện hoàn toàn cho đối tượng.

Cơ chế khử tĩnh điện âm

Cơ chế khử tĩnh điện đối tượng bị tích điện âm (-) lớn

Các chủng loại sản phẩn của Ionizer Koganei DTY-BX01

Dựa theo 3 cơ chế khử tĩnh điện cơ bản trên của Ionizer DTY-BX01 mà Koganei cung cấp sản phẩm trên thị trường dưới 3 kiểu sau:

1. Bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 dòng tiêu chuẩn: Đây là dòng không tích hợp sẵn Sensor đo tĩnh điện, dòng này phù hợp cho các ứng dụng cần khử tĩnh điện nhỏ, lắp đặt nhanh gọn, đơn giản & không sử dụng cảm biến đo tĩnh điện cũng như màn hình giám sát.

Bộ khử tĩnh điện tiêu chuẩn

Bộ khử tĩnh điện Koganei DTY-BX01 tiêu chuẩn

2. Bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 dòng có thể gắn thêm cảm biến đo tĩnh điện:

Điểm khác biệt duy nhất của dòng này so với dòng tiêu chuẩn đó là khách hàng có thể kết nối thêm thiết bị ngoại vi như: Màn hình giám sát và 2 sensor đo tĩnh điện. Với dòng này khách hàng có thể khử tĩnh điện ở chế độ tần số cao cơ bản hoặc chuyển sang chế độ khử điện tích lớn nhờ gắn thêm Sensor đo ngoài.

*Với dòng này thanh khử tĩnh điện phải đặt cách đối tượng từ: 50mm đến 150mm

 

*Trong trường họp gắn thêm Sensor thứ 2: thì khoảng cách từ Sensor tới thanh khử Ionizer tối thiểu là 500mm

Bộ khử tĩnh điện sensor gắn ngoài

Bộ khử tĩnh điện Koganei DTY-BX01 với cổng kết nối Sensor ngoài

3. Bộ khử tĩnh điện DTY-BX01 dòng tích hợp cảm biến đo tĩnh điện:

Dòng này tích hợp sẵn cảm biến đo tĩnh điện cho phép khách hàng áp dụng chế độ điều chỉnh cực tính ion, phù hợp cho các đối tượng bị tĩnh điện với điện tích lớn. Ngoài ra khách hàng có thể sử dụng cảm biến đo thứ 2 & màn hình giám sát tĩnh điện để gắn thêm vào dòng này.

*Với dòng này thanh khử tĩnh điện phải đặt cách đối tượng từ: 50mm đến 150mm

*Trong trường họp gắn thêm Sensor thứ 2: thì khoảng cách từ Sensor tới thanh khử Ionizer tối thiểu là 500mm

Bộ khử tĩnh điện sensor tích hợp

Bộ khử tĩnh điện Koganei DTY-BX01 tích hợp sensor đo tĩnh điện

Chi tiết hơn về mã đặt hàng cũng như thông số chi tiết & cách lắp đặt Ionizer Koganei DTY-BX01 , quý khách có thể tham khảo Catalog từ nhà sản xuất tại đây.

Ngoài ra để nhận được thông tin & báo giá chi tiết về thiết bị khử tĩnh điện Ionizer Koganei DTY-BX01, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá sớm nhất:

PKA CO.,LTD - NHÀ PHÂN PHỐI MÁY, LINH KIỆN & PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG.

48 Phú Thuận, P. Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Điện thoại: 081513 8638 (Zalo)

Email: pka@pkatra.com.vn

https://pkatm.com

Sản phẩm cùng loại
0
Map
Zalo
Hotline
0815138638